[gtranslate]

YouTube Premium tại Việt Nam giá từ 24.900 đồng/tháng

Nội dung

Phiên bản YouTube Premium không quảng cáo và nhiều dịch vụ, tiện ích đi kèm khả dụng tại Việt Nam ngay trong tháng 4 này.

 

YouTube Premium – dịch vụ trả phí không hiện quảng cáo khi xem của YouTube bắt đầu mở tại Việt Nam từ ngày 12.4. Trước đó, chiều 11.4, cộng đồng người sử dụng nền tảng này cho biết đã có thể trải nghiệm các tính năng dành riêng cho tài khoản Premium mà không cần sử dụng VPN (mạng ảo cá nhân).

Tính năng Premium sẽ khả dụng tại thị trường Việt Nam đi kèm với đó là YouTube Music Premium – dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Từ chiều 11.4, người dùng có tài khoản trả phí đã có thể bật video/nhạc ở dạng cửa sổ chạy trên nền ứng dụng khác (Picture-in-Picture) trên thiết bị di động (chạy Android hoặc iOS). Điều này giúp người dùng không bị gián đoạn trải nghiệm khi đóng giao diện YouTube để chuyển sang phần mềm khác như trước đây.

YouTube Premium tại Việt Nam giá từ 24.900 đồng/tháng - Giải pháp công nghệ EVPS.VN - Web hosting, Cloud VPS, Business Email, Thiết kế website chuẩn SEO

YouTube Premium có giá thuê bao tháng 79.000 đồng đối với người dùng cá nhân tại Việt Nam

Giá dịch vụ Premium cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam là 79.000 đồng một tháng, gói Sinh viên là 49.000 đồng/tháng trong khi gói Gia đình giá 149.000 đồng/tháng – lựa chọn thuê bao có thể được chia sẻ bởi chủ nhóm cho 5 thành viên khác (tổng tối đa 6 người) và thường được lựa chọn nhiều do chi phí rẻ hơn so với mua cá nhân. Trung bình 1 người trong gói Gia đình chỉ tốn chưa đến 24.900 đồng cho một tháng sử dụng dịch vụ Premium, thay vì 79.000 đồng.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần truy cập vào đường dẫn www.youtube.com/premium nhưng tới đêm 11.4, khi nhấp vào đường link vẫn báo dịch vụ Premium “không khả dụng tại quốc gia của bạn”. Bước sang ngày 12.4 đã có thể truy cập bình thường và đặt mua gói thuê bao.

Trước khi Google chính thức phát hành YouTube Premium ở Việt Nam, người dùng trong nước đã sử dụng thủ thuật đổi địa chỉ IP bằng VPN để sang các quốc gia khác nhằm đăng ký gói dịch vụ hoặc kinh doanh (bán lại cho người dùng khác). Giá bán một tháng dao động từ 30.000 đồng tới 55.000 đồng và giảm nhẹ nếu mua theo năm.

Bên cạnh thông tin liên quan đến thị trường Việt Nam, mới đây Google cũng bổ sung một số tính năng mới hữu ích cho YouTube Premium  toàn cầu, trong số này có việc cho phép người dùng FaceTime chia sẻ video đang chạy với bạn bè, người thân của mình. Đây là tính năng tương tự với Google Meet Live Sharing đang khả dụng đối với người dùng máy chạy hệ điều hành Android. Trong vài tuần tới, YouTube Premium sẽ hỗ trợ thêm SharePlay. Một số dịch vụ có tích hợp SharePlay hiện nay như Hulu, HBO Max, TikTok, Apple Fitness Plus, Twitch, Spotify, ESPN Plus.

Chủ tài khoản trả phí đang sử dụng iOS cũng được trải nghiệm thêm tính năng “1080p Premium”, mang đến video độ phân giải HD 1080p với bitrate tăng cường, giúp hình ảnh thêm sắc nét và rõ ràng. Một cập nhật khác cho thuê bao tháng là tính năng “Xem tiếp”. Nếu người dùng đang theo dõi video nhưng vì lý do nào đó chưa thể xem hết, họ có thể trở lại xem sau đó, bắt đầu từ chính thời điểm đã tạm dừng ở lần trước.

5/5 - (395 bình chọn)
Từ khoá:

bài viết khác